Gặp người quen trên cầu Nại Hà

Gặp người quen trên cầu Nại Hà

Tác giả: Đào Phù

Thể loại: Đam mỹ, huyền huyễn, nhất công nhất thụ, đoản văn, HE

Edit: Tiểu Yên

***

1. Lần đầu tiên gặp nhau ở đầu cầu.

“Đang đợi ai sao?”

“Ân”

“Việc này cũng không biết là ai khởi đầu, ngươi nói xem, con người ta sống cả một đời, có chuyện gì khi đó còn không hiểu rõ? Cần gì phải thành quỷ rồi mà vẫn còn dây dưa, như vậy không thoải mái tí nào! Đến, huynh đệ, ngươi nhường một chút, cho ta đứng nhờ với, ở đây nhiều người quá, ta bị chèn thật khó chịu. Ai, đa tạ, đa tạ.”

“Không sao”

“Ngươi ở đây chờ ai a?”

“…”

“Hắc, không nói cũng không sao, ta chỉ là muốn tìm một người tâm sự. Ta cũng đang chờ người, kỳ thật ta thực sự là oan uổng a. Trên ta còn có một ca ca nữa, đối với ta rất tốt. Chúng ta đều tham gia quân ngũ, đã có chiến tranh sao lại không có người chết, thấy huynh đệ mình đứng bên bờ sinh tử, hắn xông ra cứu cũng đáng thôi. Thế nhưng hắn cần gì phải nói hắn thích ta a, còn nói cái gì mà sẽ ở bên Nại Hà cầu đợi ta, không gặp không đi. Ta cố gắng bảo vệ hắn, nhưng sau đó ta còn đi trước cả hắn. Ai, việc này thật dọa người a, khiến ta đi không được, ở cũng không xong. Cuối cùng, ta quyết định đến đây ngồi đợi.”

“…”

“Ngươi xem ta đây là tội gì a? Ta đối với hắn không có cái tâm tư kia! Ta chỉ nghĩ, tốt xấu gì đó cũng là huynh đệ của ta, không thể để hắn ngồi ngốc ở đây chờ đợi đúng không? Chờ hắn đến rồi nói với hắn mỗi người đều có tương lai riêng cũng không muộn. Ai, ta thấy hắn rồi, ta đi a.”

2. Lần thứ hai, quen việc dễ làm (nôm na là ngựa quen đường cũ =))

“Đừng chen, đừng chen! Ai? Huynh đệ ngươi sao vẫn còn ở đây a?”

“Đã lâu không gặp.”

“Ngươi rốt cuộc đợi ai a? Cho dù là vương bát (con rùa) thì cũng nên tới số rồi đi?”

“…”

“Xin lỗi, xin lỗi! Nhất thời nhanh miệng, kiếp này ta đã quen vậy rồi. Đến, ngươi lại cho ta mượn chỗ ngồi. Ai, đám quỷ này thật đông, may mà ta cũng vượt qua được! Bằng không a, còn phải đợi thêm lúc nữa! Dù sao cũng không có việc gì, chúng ta lại nói chuyện đi?”

“Mời nói!”

“Lần trước không phải đã có chuyện huynh đệ rồi sao? Kiếp này ta học nhớ lâu rồi, không dám tùy tiện xưng huynh gọi đệ với ai, vốn cho rằng có thể làm tiểu thâu [1] thường thường thuận thuận sống qua một đời, ai biết đâu lại chọc phải một cái phiền toái, cả ngày bám riết lấy ta không buông. Ngươi bảo, cửu châu tứ hải, có nơi nào mà không rộng lớn? Lại cứ nhất quyết phải bám dính lấy ta. Ta thượng hữu lão hạ hữu tiểu nhân [2] sao chịu được hắn lăn qua lăn lại như vậy?”

“Huynh đài, nếu đã có vợ có con, không nên lại cùng đồng nghiệp dây dưa.”

“Ngươi nghĩ ta muốn cùng hắn như vậy sao! Hơn nữa ta nào có a? Ta chỉ là một tay thủ hạ lâu la! Nói đến cái này ta lại tức, ta kiếp trước chết sớm còn không tính, sống đến gần ba mươi tuổi, cư nhiên một lão bà còn chưa thú, toàn bộ đều do tiểu tổ tông kia ban cho!”

“…”

“Ai, đến cuối cùng ta còn phải đợi tiểu tổ tông kia chết nữa. Khi ta nhập mộ có lo lắng quay trở lại xem, tên kia ngồi ngay trước mộ phần ta uống rượu, nói nếu ta không ở trên Nại Hà cầu đợi hắn, hắn sẽ đi phá nhà cha mẹ ta, đào mộ tổ tiên ta. Lòng ta thầm nghĩ, đi được đến Nại Hà cầu đã là người chết rồi, còn có thể làm được gì nữa. Vốn định mặc kệ không để ý đến hắn, nhưng tên kia cư nhiên còn khóc ,ta X (nguyên văn đấy ^o^) một người nam nhân, nói khóc là khóc, khiến ta toàn thân nổi da gà. Lão tử ta đây cũng thật nhẹ dạ. Ngươi nhìn gì? Ngươi nhìn gì? Ta không có nhiều tâm tư như vậy a, cái gì tình a ái a, thật là phiền toái! Chờ hắn tới rồi, cùng hắn đánh một trận, sau đó đường ai nấy đi. Dù sao cũng không thể để hắn oán đến tận kiếp sau.”

“…”

“Nói đến cũng lạ, ta vốn không thích thiếu nợ người khác. Vừa nghĩ, nếu như ta không đáp ứng hắn, vạn nhất, ta nói là vạn nhất, hắn cũng giống như ngươi, ngây ngốc đứng đây chờ, vậy cũng thật không nên a. Bất kể thế nào ta cũng phải nói rõ ràng với hắn một tiếng đúng không?”

“Có lý.”

“A! Ta không phải là đang chửi người ngươi đợi, bất quá người này cũng thật không có đạo lý a! Thật phiền phức!”

“Không sao.”

“A! Ngươi cũng biết cười a, như vậy đẹp hơn. Lần này xem chừng phải chờ một hồi, cũng may 2 ta có thể kết bạn, cũng không tính muộn. Ngươi không chê ta nói nhiều chứ? Ta ngồi ở đây cũng không sao chứ?”

“Xin cứ tự nhiên.”

3. Nại Hà cầu ba năm sau

“Huynh đệ, ta đi a!”

“Huynh đài đi hảo!”

“Ai, ta nói, ngươi cũng đừng đợi nữa a, cùng ta đi đầu thai cùng một chỗ, cũng có người cùng chăm sóc, không tốt hơn sao? Đã bao lâu rồi, tên vô liêm sỉ kia nếu muốn đến đã sớm đến rồi. Giờ chắc hắn đã tu thành lão bát tử tinh quái nào đó rồi, ngươi đừng đợi nữa.”

“Khẩu hạ lưu đức, ta đợi một hồi nữa cũng không sao.”

“Ngươi… Được rồi, ta không quản được ngươi! Ta đi!”

4. Lần thứ ba, thành nhân.

“Ai, nhường đường, nhường đường!”

“Đã lâu không gặp.”

“Ngươi không hỏi ta gì sao?”

“Lại muốn chờ ai sao?”

“Ai cũng không đợi, không phải lo nghĩ gì nữa.”

“Kia, vì sao…”

“Ta nói, ngươi còn dự định chờ bao lâu nữa?”
”…”

“Kỳ thật mà nói, ta thấy ngươi đứng đây rất chướng mắt! Vốn định đi qua rồi, nhưng cứ nghĩ đến ngươi đứng đây giống cây cột ta lại thấy phiền. Ta nói ngươi biết, hôm nay nếu ngươi theo ta đi đầu thai thì thôi, nếu không, dù có vác ta cũng phải vác ngươi đi cùng. Không cho ngươi ở đây chờ nữa!”

“Buông tay!”

“Không buông. Ta cứ nghĩ đến ngươi cứ một mực ở đây chờ, kiếp này chưa từng sống vui vẻ. Người nọ có cái gì tốt? Có gì mà không thể buông tha? Ái tình gút mắc này khắc cốt ghi tâm đến vậy sao? Hắn đã bỏ lại ngươi rồi. Theo ta đi, lão tử mang ngươi đi ăn thịt uống rượu.”

“Ta không thể buông được.”

“Ngươi… Ta vác ngươi đi thật a!”

“Ngươi có biết ta đang ở đây chờ tiền căn [3] ?”

“Nói đi, ta cũng muốn biết là cái thứ gì.”

5. Trên Nại Hà cầu nói chuyện tiền căn

“Khi ta cùng hắn quen biết thì đã không còn là binh sĩ trẻ tuổi nữa. Ta lúc đó vẫn là cô độc, hắn thì đã có huynh đệ quốc gia. Cho dù hai người tình ý tương thông, nhưng chung quy vẫn là đồng trung nghĩa tương giác, sau lại đến chết cũng không được gần nhau. Khi sắp đi hắn có dặn lại, nói chờ hắn giải quyết hết những việc trước kia, sau đó sẽ cùng ta đời đời kiếp kiếp. Ta đáp ứng hắn, chờ hắn luân hồi chặt đứt tam sinh ân oán, ta lưu lại đây, vì hắn giữ gìn một mảnh tình ái.”

“Vậy hắn tới sao? Tới sao? Hay để mặc ngươi giống hệt kẻ ngốc đứng chờ?”

“Đã tới.”

“A?”

“Hắn mỗi lần luân hồi đều đến thăm ta, bởi vậy ta cũng không tính là tịch mịch.”

“Ta sao không nghe ngươi nói qua?”

“Kiếp thứ nhất, hắn giải quyết xong tình huynh đệ, kiếp thứ hai tiêu tan ân oán, kiếp thứ ba được phép ước nguyện cho kiếp sau. Hôm nay cuối cùng cũng được công đức viên mãn.”

“Vì cớ gì cố sự này ta thấy giống như đã nghe qua? Bất quá vậy thì sao? Dù sao hôm nay ngươi cũng phải đi theo ta!”

“Năm đó vì sao ta không phát hiện, nguyên lai ngươi ngốc như vậy…”

“Cái, cái gì?”

“Có thật ngươi chỉ cần cùng ta ăn thịt uống rượu không?”

“Ta, ta, ta…”

“Như vậy cũng được! Dù sao ngươi nói ái tình cũng không tính là gì, đi thôi.”

“Ai! Ngươi trước đừng vội đầu thai a! Ta đều không phải ví sợ ngươi còn nhớ người kia sao? Chờ ta một chút!!!”

— THE END —

—–

Chú thích:

[1] tiểu thâu: trộm (đoạn này ta cũng không chắc lắm đâu)

[2] thượng hữu lão hạ hữu tiểu nhân: nôm na là trên có mẹ già, dưới có con nhỏ. Nhưng mà bạn ý nói bạn ý không vợ không con, ta cũng chẳng hiểu ra sao, đành để nguyên văn vậy.

[3] tiền căn: nguyên nhân ngày trước


9 phản hồi on “Gặp người quen trên cầu Nại Hà”

 1. Lala nói:

  That mog cho doc tr nay of b!:x

 2. Dạ Du nói:

  *lê lết thân tàn bước vào*

  Tú Tú a ~ oa oa oa ~~~~~

  *khóc không ra hơi*

  Đoản văn của Đào Phù ~ mm cũng muốn làm ~~~~

  Hôm nọ bỗng dưng dở chứng lục lại cái folder Đoản văn Đào Phù, ngắm thấy mấy cái ngắn ngắn mà lại hài, đang hí hởn tung tăng lên nhà Lam, định làm vài-ba-cái-post-chơi, chọn xong xuôi rồi nhớ, chạy QT ngon lành rồi nhớ, lên mạng tìm xem đã có ai mần chưa, thấy mấy cái chưa ai mó đến => tí tởn lao đầu vào, làm 1 phần rồi mới ngờ ngợ, search lại bằng tên khác => toàn bộ đều có người làm rồi !!!

  Oa oa oa ~ cái này là trâu chậm uống nước đục mà TT____TT

  Cơ mà~~~ *chỉ lên trên* cái này, hình như cũng có người làm rồi :”

  Ác ma sắp tới cũng thật khiến người ta muốn hụt hơi, edit khó bỏ mợ ;___;

  Mà đột nhiên có cảm giác phong trào đam mỹ đang trầm xuống hay sao ấy nhỉ. Có khi nào giống như chọn lọc tự nhiên, hủ nữ chân chính qua vụ này còn sót lại được bao nhiêu đây ?

  ———————-

  Nghỉ hè chưa ?

  Hôm nào qua mm chơi đi, dạo này cũng buồn chán quá à.

  Hay là mềnh tổ chức 1 quả phóng ra Đồ Sơn chơi đi X”D

  ——————-

  Comment nhảm đấy, nếu thấy vướng thì đọc xong rồi xóa cũng đc :”P

  • Tử Yên nói:

   Má a, con nói má nha, má không qua thì thôi, sao lần nào qua cũng quẳng cho con một đống vấn đề xì xằng rồi phủi mông bỏ đi là sao?
   .
   .
   Ài, con cũng chả rõ có ai làm chưa nữa, hôm đấy vớ phải cái này, hứng chí lên thì làm thôi, coi như đổi món cho nó đỡ ngán ấy mà. Con có một đống truyện ngắn kiểu tiếu lâm của Đào Phù, mm có hứng không?
   Dạo này con cũng đang có vấn đề trong việc edit, tự nhiên cảm xúc nó rủ nhau chạy đi đâu hết sạch ấy, mở máy tính ra mà ngồi đần mặt ngắm cái màn hình chả biết làm gì nữa, nản ~~
   Ầy, gần đây đúng là thấy trầm thật, nếu theo quy luật tự nhiên, sau khi lên đến đỉnh điểm thì nó sẽ bát đầu xuống dốc, nhanh chậm tùy ý, sau đó chuẩn bị cho một cuộc trở lại hoành tráng, chả biết áp dụng vào trường hợp này có đúng không nữa.
   ———
   Con á, tháng 6 thi bên cđ, tháng 7 tốt nghiệp dược, tính sơ sơ ra cũng phải khoảng giữa tháng 7 mới gọi là chính thức được nghỉ. Hức, nghỉ hè năm nay của mình bị ăn bớt trầm trọng TT__TT
   Con cũng muốn qua mm chơi lắm, nhưng mà mm toàn ở nhà buổi chiều, mà con toàn đi học buổi chiều thôi =((
   Ra Đồ Sơn a, cũng hay đấy, dạo này đang thèm không khí biển, ở thành phố lâu nó ngột ngạt quá. Cơ mà tính ra đấy bơi hay chỉ hít gió biển một tí rồi về thế?
   ———
   Ai, com nhảm thì cũng phải giữ, ai biết được hôm nào mm hấp lên lại quay sang bóp cổ con mà hỏi: “Ai cho mày xoá com của tao đi?!?”
   ———
   Con cũng đang nói nhảm đấy, dạo này mệt quá, người sắp thành xác ướp đến nơi rồi, rồi thì strees tùm lum, vật vã ~~~
   Mà mm đã nghỉ hè chưa?

 3. Dạ Du nói:

  Ây ~ đừng nói đến hè nữa mà, nghĩ thấy nản ;____;

  Hết năm nay tốt nghiệp rồi, không chừng nó sẽ nhây ra cả mùa hè mà chạy môn hay thực tập này nọ, thiệt muốn treo cổ quá, càng học càng hết hứng mới sợ chứ ;____;

  Tưởng tượng ra cảnh quay lại trường cđ để thi Bào chế với Thực vật dược là phát run cả người, thầy cô khó tính dã man ấy ;____; Rồi lại lu bu đủ thứ tốt nghiệp xong thực tập ở đâu, làm cái gì, học tiếp cái gì … đầu óc nhiều khi muốn bung ra như bắp bơ luôn đi, thấy sợ phải trưởng thành, sợ phải tự lập quá ;____;

  Má định phóng xe ra ĐS, chơi 1 buổi chiều rồi về. Dân HP mà 1 năm mới ra hít hơi biển được có 1 lần, thấy mình lạc hậu quá.

  Mà mày muốn thì cứ xóa comment nhảm đi, má con mình cùng lắm vặt đầu vặt tóc nhau thôi chứ có đánh chết đc đâu mà lo.

  Hôm nào rảnh qua chơi đi, lâu lâu không tụ tập sữa chua bờ hồ rồi đấy :”>

  • Tử Yên nói:

   Con tưởng má hải thực tập xong rồi chứ? Con thì chắc tháng 6 thực tập, nhưng mà tháng đấy lại thi bên cđ, đang không biết phải làm đây nữa. Thấy đồn thứ 7 này phải đi vô vườn trồng cây o_o từ bé đến giờ mình có biết trồng cây là gì đâu cơ chứ.
   Phóng ra một buổi chiều cũng được, còn hơn cả năm không biết đến mùi biển là gì, lúc đấy thì thành người rừng thật luôn đấy. Đợi tháng sau đi má, lúc đấy con thi, có nhiều thời gian nghỉ hơn.
   .
   .
   Con nói nha, thà rằng cầm dao cứa cổ nhau một phát còn hơn là chơi cái trò giật tóc móc mắt tổn hại nhan sắc như thế, đau lắm ý =((
   ——
   Phải là sữa chua bờ sông chứ, kfc mới là bờ hồ ^^ Mà nhắc đến mới nhớ, lâu lắm rồi không làm quả sữa chua bờ sông, dễ đến hơn ba năm, nhớ cái bờ sông bố mùi ấy quá đi

 4. […] loại: huyền huyễn, 1×1, đoản văn, HE Thảo luận download QT: Wattpad Link edit: Thuỷ Thiên Nhất Sắc . Lời nói dối của người không có tiểu kê kê Thể loại: hiện đại, đoản […]


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s